logo
“มาเก็ตติ้งสู้สู้” ที่ปรึกษาการตลาดออนไลน์ รับวางกลยุทธ์ด้านการตลาด มุ่งเน้นการสร้างแบรนด์ สร้างยอดขาย หาลูกค้าใหม่ บนสื่อออนไลน์ Facebook, instagram, Google, Line@, Website ด้วยเทคนิคที่เหนือคู่แข่ง สามารถทำให้คุณคือที่ 1 ในไลน์ธุรกิจของคุณได้ไม่ยาก
Top
Online Marketing Strategy

กลยุทธ์การตลาดออนไลน์

กลยุทธ์การตลาดออนไลน์ หัวใจหลักที่จะทำให้ธุรกิจประสบผลสำเร็จ หรือเป็นที่ 1 ด้านการตลาดออนไลน์ ต้องทำอะไรบ้าง? สิ่งที่ต้องกังวลไม่ใช่ ``คู่แข่ง`` แต่เป็นคุณรู้จักพฤติกรรมกลุ่มเป้าหมายของคุณในโลกออนไลน์ดีแค่ไหนต่างหาก

contact us
yourself

``ตัวคุณ``

ผมเชื่อเหลือเกินว่าธุรกิจจะรุ่งหรือร่วง ขึ้นอยู่กับสเต็ปนี้ คือ ``ตัวคุณ`` คำนี้หมายถึง พื้นฐานของเจ้าของธุรกิจ เจ้าของแบรนด์ หรือเจ้าของร้าน คือใคร ส่วนประกอบของ ตัวคุณ มีดังนี้

คุณเป็นใคร

คุณมาถึงจุดที่ต้องตอบตัวเองแล้วว่า คุณมีความรู้ มีประสบการณ์ มีความถนัดเรื่องอะไรมากที่สุด ซึ่งมีมากพอที่คุณจะใช้เป็นอาวุธในการทำธุรกิจ ไม่จำเป็นต้องมีหลายด้าน ของแค่ด้านเดียวที่เจ๋งสุดก็พอแล้ว

คุณหลงไหล ชื่นชอบอะไร

มีความรู้อย่างเดียวไม่เพียงพอ ไม่งั้นคงไม่เกิดการทำงานไม่ตรงสายกันเกิดขึ้น แต่ความหลงไหลต่างหากที่จะเป็น Key Success ให้ทำธุรกิจประสบผลสำเร็จ เพราะหากคุณมีแค่ความรู้ ไม่หลงไหล ไม่มีความฝันกับมันมากพอ สุดท้ายคุณจะเดินจากมันไปเมื่อมีปัญหา จงทำธุรกิจที่คุณจะไม่อิดออดกับตัวเองที่ต้องตื่นมาตอนเช้าตรู่ในวันหยุดของคนอื่น

คุณอยู่ตรงไหนของตลาด

ก่อนจะรู้เขา ก็ต้องรู้เราก่อน ธุรกิจ หรือบริการที่เรากำลังทำอยู่นี้ มันเป็นแบบไหน B2B, B2C, C2C ธรรมชาติของแต่ละแบบเป็นยังไง และเราจะรู้ได้ยังไง ว่าธุรกิจที่เราทำมันเป็น กระแสชั่วคราว เทรนด์ เป็นความจำเป็นของมนุษย์ ที่สามารถสร้างผลกำไรไปได้ตลอด

คุณแข่งอยู่กับใคร

มีโอกาสน้อยมากๆที่เราจะเริ่มธุรกิจที่แปลกกว่าคนอื่น เพราะฉะนั้น ต้องศึกษาคู่แข่ง เปรียบเทียบตัวจุดยืนของตัวเรา กับคู่แข่ง แล้วตั้งคำถาม ทำยังไงจะดีกว่า เด่นกว่า ปังกว่า หากสินค้าไม่ต่าง การตลาด บริการก็ต้องต่าง ถูกไหมครับ

your product

``สินค้าคุณ``

สินค้า ตัวแปรหลักของธุรกิจ ไม่ว่าจะการตลาดด้วยออฟไลน์ หรือออนไลน์ สินค้าคุณแก้ปัญหาเรื่องใดให้กับลูกค้า มีเหตุผลอะไรที่ลูกค้าจะซื้อของๆคุณ

ปัจจัยของสินค้าหรือบริการ

สินค้า มีสินค้าเกิดใหม่ในตลาด ลูกค้ายังไม่รู้จัก ต้องใช้ระยะเวลาและการโปรโมท สินค้าคุณเป็นที่ต้องการของตลาดมากแค่ไหน ตลาดทั่วไปหรือเฉพาะกลุ่ม ระดับคุณภาพของสินค้าเป็นอย่างไร ดีกว่าท้องตลาด หรือความแตกต่างด้านฟังก์ชั่น ออปชั่น ดีกว่าที่มีในตลาดหรือไม่

สินค้าหรือบริการคุณให้อะไรกับลูกค้า

ลูกค้าซื้อสินค้าต่างๆ มีเหตุผลหลักๆอยู่ 2 ข้อ คือตอบโจทย์ด้านการ Cost คือราคาที่เหมาะสม , Convenient คือความสะดวกสบาย หรือ Cool ความเท่ห์ มีคุณค่าทางจิตใจ

ราคา หรือคุณค่า

การตั้งราคาสินค้า มีอยู่ 3 แบบหลัก คือ ตั้งราคา ``ต่ำกว่าท้องตลาด`` ``เท่ากับท้องตลาด`` ``สูงกว่าท้องตลาด`` ปัจจัยที่จะนำมาเป็นตัวกำหนดราคาคือ สิ่งที่ลูกค้าได้รับ และคุณค่าที่แท้จริงที่ได้จากสินค้าหรือบริการของคุณ คุณค่าด้านบริการ คุณค่าด้านอารมณ์ หรือคุณค่าด้านแบรนด์ดิ้ง

your channel

``ช่องทางการขายคุณ``

สินค้าดี แต่บางทีเลือกช่องทางการขายผิด บางสินค้าบริการเหมาะที่จะขายแบบมีหน้าร้าน สินค้าบางตัวควรสร้างตัวแทนจำหน่าย สินค้าบางตัวเหมาะที่จะฝากขาย แต่หลักแล้ว แบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือเติบโตจากช่องทาง...

Offline to online

โดยส่วนมาก อายุของธุรกิจจะเป็นตัวตัดสิน หากธุรกิจของคุณเปิดให้บริการมามากกว่า 5 ปี ฟันธงว่าคุณเติบโตจาก Offline และกำลังจะก้าวเข้าสู่ออนไลน์แล้วตอนนี้

Online to Offline

ส่วนธุรกิจที่มีอายุน้อยกว่า เกือบ 100% มุ่งสร้างช่องทางการขายโดยสื่อออนไลน์ก่อน แล้วค่อยขยายวงกว้างออกสู่ Offline ต่อไป

Your Marketing

``การตลาดของคุณ``

ความลับที่จะทำให้คุณเป็นที่ 1 ด้านการตลาดออนไลน์ ประยุกต์ใช้ได้ในทุกธุรกิจ รายละเอียดอาจแตกต่างกันบ้าง แต่โดยรวมแล้ว นี่คือสิ่งที่คุณต้องตีโจทย์ให้แตก เพื่อนำไปปรับกลยุทธ์ให้มีประสิทธิภาพ

Social Update

ติดตามนวัตกรรม นำเทรนด์ อัพเดทความรู้เครื่องไม้เครื่องมือด้านออนไลน์เสมอ

customer behavior

จงตั้งใจศึกษา เรียนรู้พฤติกรรมกลุ่มลูกค้าของคุณให้มากๆ ฟังสิ่งที่พวกเขาพูด โพส คุณถึงจะบอก พูด ให้ สิ่งที่พวกเขาต้องการได้

Right Audiences

หาลูกค้าที่แท้จริงของคุณให้เจอ เจาะให้ตรงกลุ่ม คุณจะได้มีโอกาสในการสร้างยอดขายมากขึ้น และเสียงบประมาณค่าการตลาดน้อยลง

RIGHT CONTENT

เนื้อหาโดนใจ สอดคล้องกับสินค้าและบริการ โดยเนื้อหาที่ดีที่สุด เริ่มต้นจาก ปัญหา ส่วนผสม ที่มาที่ไปของสินค้าและบริการของคุณเป็นหลัก นำมาเล่าให้สนุกผ่าน ประเภทเนื้อหาที่คุณถนัด บทความ รูปภาพ วีดีโอ

RIGHT TIMING

ถูกช่องทาง ถูกเวลา เวลาไหนเหมาะแก่การขาย เวลาไหนเหมาะแก่การให้ข้อมูล จับกระแสออนไลน์ให้ทัน

Your online Marketing step

``6 ขั้นตอนสำคัญ การตลาดออนไลน์``

q
Audience

กลุ่มเป้าหมาย ที่เราต้องการสื่อสารด้วยนั้นเป็นใคร?

q
Deep Need

หากเรารู้ความต้องการจริงๆของกลุ่มเป้าหมาย คุณจะรู้เองว่าจะตอบสนองเขายังไง

Content

นำเสนอสินค้า บริการให้น่าสนใจอย่างมีชั้นเชิงบนโซเชียลมีเดีย

Placement

จะสร้างกระแสให้โด่งดังในโลกออนไลน์ ต้องวางเนื้อหาให้ถูกที่ ถูกเวลา อย่างเหมาะสม

Promotion

กลุ่มเป้าหมายจะได้รับอะไรเป็นการตอบแทน นั่นคือพฤติกรรมของการตลาดออนไลน์

q
Tracking

ติดตามผลงาน ปรับปรุงกลยุทธ์ให้ตรงตามเป้าประสงค์ ทันเหตุการณ์ นำคู่แข่งเสมอ

ANALIZE ANYTHING

นักการตลาดออนไลน์ที่ดี จะต้องเป็นนักสถิติที่ดีด้วย เพราะขาดข้อมูล สถิติพฤติกรรมต่างๆของกลุ่มเป้าหมาย ย่อมไม่สามารถเข้าถึงความต้องการที่แท้จริงของพวกเขาได้ ตัวเลขที่วิเคราะห์ได้นั้น เปรียบเสมือนมีเข็มทิศนำทาง คอยบอกเส้นทางที่จะไปถึงจุดหมายได้ถูกต้อง และใช้เวลาสั้นที่สุดนั่นเอง

contact us
ที่ปรึกษาการตลาดออนไลน์
อยากให้ทีมงานวิเคราะห์วิธีทำการตลาดออนไลน์เบื้องต้น กรอกข้อมูลด้านล่าง เราจะติดต่อคุณกลับเร็วที่สุด
free consultation
[contact-form-7 404 "Not Found"]